Giới thiệu

Tổng quan

Trung tâm Ngoại ngữ được thành lập vào ngày 26/05/2011 theo Quyết định số 132/QĐ-NTT-TC. Chức năng chính của trung tâm là đào tạo chương trình Tiếng Anh không chuyên cho tất cả các chuyên ngành và các Khoa trong nhà trường.

Tầm nhìn

Sứ mạng của Trung tâm Ngoại ngữ – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là cung cấp các kiến thức và kỹ năng nhằm ứng dụng ngôn ngữ trong thực tế, đảm bảo nguồn nhân lực tham gia vào các lĩnh vực nghề nghiệp trong môi trường cạnh tranh và hội nhập quốc tế hiện nay.

Sứ mạng

Sứ mạng của Trung tâm Ngoại ngữ – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là cung cấp kiến thức và kỹ năng để áp dụng ngôn ngữ vào thực tế, đảm bảo nguồn nhân lực có thể tham gia vào các lĩnh vực nghề nghiệp trong một môi trường cạnh tranh và hội nhập quốc tế ngày nay.

Mục tiêu

Trung tâm Ngoại ngữ – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành luôn hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu giáo dục Đại học đại chúng, tạo lập môi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tiễn cho mọi sinh viên, trang bị cho sinh viên năng lực tự học, tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, có trách nhiệm với cộng đồng để phát triển mọi tiềm năng và có thể thích ứng với một xã hội đang thay đổi, có cơ hội tìm được việc làm ngay khi tốt nghiệp nói chung góp phần phồn vinh về kinh tế, ổn định về xã hội, phát triển bền vững và vươn lên hội nhập khu vực và toàn cầu.

Giá trị cốt lõi – FAIR

• Flexibility (Năng động trong học tập, nghiên cứu và làm việc)
  • Aspiration (Khát vọng đạt đến thành công)
  • Identity (Khẳng định giá trị bản thân)
  • Responsibility (Trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng, xã hội, quốc tế)
Triết lý giáo dục
Học tập gắn liền với thực tiễn xã hội
Khẩu hiệu (slogan)
Ngoại ngữ – Chìa khóa đến thành công

Hình thành và phát triển

1. Trung tâm Ngoại ngữ được thành lập vào ngày 26/05/2011 theo Quyết định số: 132/QĐ-NTT-TC. Chức năng trung tâm là đào tạo chương trình Tiếng Anh không chuyên cho tất cả các Khoa trong trường.

Thành tích đạt được

Trung tâm thường xuyên cập nhật phương pháp đào tạo để đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp, dựa trên nhu cầu thực tiễn và tiêu chuẩn quốc tế như AUN-QA, QS Stars, UPM. Chúng tôi tuân thủ các quy định đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo để đảm bảo chất lượng chương trình.

Đáp ứng yêu cầu trong công tác giảng dạy với 90% cán bộ giảng dạy có trình độ sau và trên đại học.

Trải qua gần 15 năm xây dựng và phát triển, từ một trung tâm đào tạo thuộc nhà Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã trở thành một cơ sở đào tạo  có uy tín. Để có được thành quả này, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư về mọi mặt trong đó ưu tiên cho việc xây dựng cơ sở vật chất phòng học

dd

Đây là hoạt động mũi nhọn của Trung tâm, Trung tâm Ngoại ngữ đã có 06 đề tài NCKH cấp Trường của giảng viên Khoa. Ngoài ra, giảng viên của Khoa Ngoại ngữ cũng tham gia viết bài báo khoa học cho các tạp chí khoa học trong và ngoài nước (ISI/ Scopus), đã có nhiều bài nghiên cứu được đăng trên các tạp chí chuyên ngành uy tin tại Úc, Pháp, Áo, Thái Lan v.v…. Hơn thế nữa, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức được một số hội thảo khoa học chuyên ngành với chủ đề thu hút được các giảng viên, nhà nghiên cứu đầu ngành đến báo cáo và trình bày tham luận.

Có các hoạt động tham gia hội thảo trong và ngoài nước, dự án hợp tác với Anh…